giúp mình đề toán tí!

A

aivi_222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ theo kế hoạch thì 2 tổ sản xuất 600 sản phẩm trong 1 thời gian nhất định. Do áp dụng kĩ thuật mới nên tổ 1 đã vượt mức 18% và tổ 2 vượt mức 21%. Vì vây trong thời gian qui định đã hoàn thành vượt mức 120 sản phẩm. Hỏi số sản phẩm dc giao của mỗi tổ theo kế hoạch là bao nhiêu?
 
W

werwerop

bài giải nè
Gọi x la`số sản phẩm của tổ 1
Gọi y la`số sản phẩm của tổ 2
có PT : x + y =600
áp dụng kĩ thuật mới nên
có PT : ( 18x/100 ) + ( 21y/100 ) = 120
giải hệ PT trên
==> x = 200
y = 400
nhớ thank nha
 
Last edited by a moderator:
L

la_la_love_on_my_mind

Bằng cách lập phương trình nha bạn: Mình nghĩ thế nhưng chắc là đúng
Gọi số sản phẩm của tổ 1 làm theo kế hoạch là x (sản phẩm, <600)
Khi đó: Số sản phẩm của tổ 2 làm được là: 600-x
Vì khi tổ 1 vượt mức 18%, to 2 vượt mức 21%thì số sản phẩm sẽ tăng lên 120 sản phẩm nên ta có phương trình
x + (18x)/100 +600 -x +[(600-x)21]/100 -600 =120
<=>-3x = -600 <=> x=200
Vậy số sản phẩm của tổ 1 theo kế hoạch là 200 sản phẩm
Số sản phẩm của tổ 2 là : 600 - 200 = 400 sản phẩm
 
Top Bottom