Giúp mình đề cuong vật lý 8 với!

D

duongntd45

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình mấy bài lý với
C1:Một người đi bộ đi hết quãng đg 50m hết 1p15s.tính vận tốc của người đó!?
C2:một áp lực 60N gây ra áp suất lên một diện tích bị ép 5m^2
a,hãy tính áp suất đó
B,cũng diện tích bị ép đó,một áp lực khác tác dụng và gây ra áp suất 20Pa.hãy xác định độ lớn của áp lực đó
C3:một người đi xe đạp chuyển động AB dài 3,5km hết 30p.sau đó lại đi tiếp lên một con dốc BC dài 1,8km hết 45p.Hãy tính vận tốc của người đi xe đạp khi đi trên đoạn AB,BC và AC
C4: hai người có khối lượng lần lượt là m1 và m2.Người thứ nhất đứng trên tấm ván diện tích S1,người thứ 2 đứng trên tấm ván diện tích S2.nếu m2=1,2m1 và S1=1,2S2,hãy so sánh áp xuất hai người tác dụng lên mặt đất
C5: hai vận động viên chạy đua trên cùng một quãng đường 1km.Người thứ nhất chạy hết quãng đường trong 15p.người thứ 2 chạy hết quãng đường trong 20p
a,Người nào có vận tốc lớn hơn
B,sau khi chạy hết quãng đường 1km.Người thứ nhất lái oto mất 30p để trở về nhà.biết quãng đường người đó đi oto là 40km,tính vận tốc của người đó khi trở về nhà
C6: 2 người đi oto,người thứ nhất đi quãng đường 200m hết 50s,người thứ 2 đi quãng đường 500m hết 250s
a,Tính vận tốc của người thứ 1
B,tính vận tốc của người thứ 2
C,người thứ ba đi xe máy được 1 quãng đường 360m hết 1p30s.hãy tính:vận tốc trung bình của người thứ 3 trên quãng đường 360m đó
 
G

galaxy98adt

C1:Một người đi bộ đi hết quãng đg 50m hết 1p15s.tính vận tốc của người đó!?
Đổi: $1'15s = 75s$
Áp dụng công thức $S = v.t$ \Rightarrow $v = \frac{S}{t} = \frac{50}{75} = \frac{2}{3} (m/s)$


C2:một áp lực 60N gây ra áp suất lên một diện tích bị ép 5m^2
a,hãy tính áp suất đó
b,cũng diện tích bị ép đó,một áp lực khác tác dụng và gây ra áp suất 20Pa.hãy xác định độ lớn của áp lực đó
a)
$\mathscr P = \frac{F}{S} = \frac{60}{5} = 12 (Pa)$
b)
$\mathscr P = \frac{F}{S}$ \Rightarrow $F = \mathscr P.S = 20.5 = 100 (N)$


C3:một người đi xe đạp chuyển động AB dài 3,5km hết 30p.sau đó lại đi tiếp lên một con dốc BC dài 1,8km hết 45p.Hãy tính vận tốc của người đi xe đạp khi đi trên đoạn AB,BC và AC
$v_{AB} = \frac{AB}{t_{AB}} = \frac{3,5}{30} = ... (km/min)$
$v_{BC} = \frac{BC}{t_{BC}} = \frac{1,8}{45} = ... (km/min)$
$v_{AC} = \frac{AC}{t_{AC}} = \frac{AB + BC}{t_{AB} + t_{BC}} = \frac{3,5 + 1,8}{30 + 45} = ... (km/min)$


C4: hai người có khối lượng lần lượt là m1 và m2.Người thứ nhất đứng trên tấm ván diện tích S1,người thứ 2 đứng trên tấm ván diện tích S2.nếu m2=1,2m1 và S1=1,2S2,hãy so sánh áp suất hai người tác dụng lên mặt đất
Bạn áp dụng công thức $\mathscr P = \frac{F}{S}$ để so sánh nhé! Ở đây $F$ là trong lượng của người, có độ lớn $P = 10.m$


C5: hai vận động viên chạy đua trên cùng một quãng đường 1km.Người thứ nhất chạy hết quãng đường trong 15p.người thứ 2 chạy hết quãng đường trong 20p
a,Người nào có vận tốc lớn hơn
b,sau khi chạy hết quãng đường 1km.Người thứ nhất lái oto mất 30p để trở về nhà.biết quãng đường người đó đi oto là 40km,tính vận tốc của người đó khi trở về nhà
Bạn áp dụng công thức $S = \frac{v}{t}$ để so sánh đối với câu a và tính vận tốc đối với câu b nhé.


C6: 2 người đi oto,người thứ nhất đi quãng đường 200m hết 50s,người thứ 2 đi quãng đường 500m hết 250s
a,Tính vận tốc của người thứ 1
b,tính vận tốc của người thứ 2
b,người thứ ba đi xe máy được 1 quãng đường 360m hết 1p30s.hãy tính:vận tốc trung bình của người thứ 3 trên quãng đường 360m đó
Bạn áp dụng công thức $S = \frac{v}{t}$ cho cả 3 ý để tính nhé! :)
 
Top Bottom