giúp mình đề cương ôn tập tết

D

datlangs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABCD, với đáy là hình thang với AD // BC . M là điểm di động thuộc miền trong tứ giác ABCD . Qua M kẻ các đường thẳng // với SA, SB cắt các mặt bên (SBC) và (SAD) tại N, P
a, chứng minh MN / SA + MP / SB không đổi
b,tìm tập hợp điểm M sao cho diện tích tam giác MNP lớn nhất
 
R

roses_123

tạm thời mình làm câu a vậy :)
trong mp (ABCD) AM cắt BC tại K;BM cắt AD tại H
thì trong mp(SAK) đường thẳng //SA qua M cắt SK tại N
mp(SBH) .....................//SB..................SH tại P
=>MN/SA+MP/SB=MK/AK+MH/BH=BM/BH+MH/BH=1(CONST)
 
Top Bottom