Giúp mình con này!

N

nguyenbahiep1

Đặt t=căn(2-x)+căn(2+x) tim đk của t?
Mình dùng bunhia ra -2căn2=<t=<2căn2 nhưng dùng đạo hàm đúng ra lại là 2=<t=<2căn2 cơ!
mình còn thiếu sót chỗ nào nhỉ cảm ơn bạn rất nhiều!
:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:D:D:(:(:(:(


[laTEX]\sqrt{b} + \sqrt{a} \geq \sqrt{a+b} \Rightarrow \sqrt{2-x} +\sqrt{2+x} \geq 2 \\ \\ (\sqrt{2-x}.1 +\sqrt{2+x}.1)^2 \leq ( 2-x + 2+x).(1+1) = 8 \Rightarrow t \leq 2\sqrt{2} \\ \\ 2 \leq t \leq 2\sqrt{2}[/laTEX]

t là tổng 2 cái căn nhìn là biết ko âm rồi lấy đâu ra - 2căn 2
 
Top Bottom