giup minh con bpt

B

baby_duck_s

ta có: 1-1/(1-x^2)=(x^2)/(1-x^2)=[x/(căn bậc 2 của 1-x^2)]
đặt x/(căn bậc 2 của 1-x^2)=t
=>bpt là t^2 +3t -2 < 0
tiếp đó thì chắc bạn giải được chứ.
 
H

hg201tc

làm thử

1/(1-x^2) + 1> 3x/(căn bậc 2 của 1-x^2)
câu nay kho nghĩ wa:(
[tex]\frac{1}{1-x^2}+1> \frac{3x}{\sqrt{1-x^2}[/tex] (1)
Đặt[TEX] \sqrt{1-x^2}=a[/TEX]
(1)\Leftrightarrow [TEX]\frac{a^2+1}{a^2}-\frac{3a\sqrt{a^2+1}}{a^2}>0[/TEX]
\Rightarrow[TEX] \sqrt{a^2+1}{\sqrt{a^2+1}-3a)>0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\sqrt{a^2+1}-3a>0[/TEX]
giải ra a làm hơi tắt làm cẩn thận là ra thôi mà
p/s:http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
 
Top Bottom