Giúp mình CM bài hình này với!!!

P

puu

Cho tam giác ABC bất kì có G là trọng tâm. Chứng minh rằng diện tích tam giác ABC bằng 3 lần diện tích ABG
goi M là trung điểm AB thì diện tích tam giác ACM = diện tích tam giác BCM
diện tích tam giác GMA=diẹn tích tam giác GMB
mà do GM=1/3 CM nên diện tích tam giác GMA=1/3 diẹn tích tam giác CMA
hay 1/2. diện tích AGB=1/3.1/2. diện tích ABC
hay diện tích AGB=1/3 diện tích ABC
 
T

tomcangxanh

puu viết sai rồi kìa ^^ 1/2.1/3 mà =1/3 à ;))

Gọi[TEX] D[/TEX] là trung điểm [tex]\triangle ABC[/tex]

\Rightarrow [TEX]BD=\frac{1}{2} BC[/TEX]

\Rightarrow [tex]S \triangle ABD=\frac{1}{2}S\triangle ABC (1)[/tex]

Lại có [TEX]G[/TEX] là trọng tâm [tex]\triangle ABC[/tex] \Rightarrow [TEX]AG=\frac{1}{3} AD[/TEX]

\Rightarrow [tex]S\triangle ABG=\frac{2}{3}S\triangle ABD (2)[/tex]

Từ [tex](1), (2) \Rightarrow S \triangle ABG=\frac{2}{3}.\frac{1}{3}=\frac{1}{3}S\triangle ABC[/TEX]
 
M

muathu1111

puu viết sai rồi kìa ^^ 1/2.1/3 mà =1/3 à ;))

hay 1/2. diện tích AGB=1/3.1/2. diện tích ABC
hay diện tích AGB=1/3 diện tích ABC
Xem lại nha bạn....puu đã làm đúng rồi :D:D:D
Từ [tex](1), (2) \Rightarrow S \triangle ABG=\frac{2}{3}.\frac{1}{3}=\frac{1}{3}S\triangle ABC[/tex]
Bạn mới sai này....chỗ đó là 2/3 . 1/2 nha bạn....;););)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom