Giúp mình chút !!!

O

oack

chứng minh rằng ,pt:
[TEX]a(x-b)(x-c)+b(x-a)(x-c)+c(x-a)(x-b)=0 [/TEX]có nghiệm .
bạn nào làm được thanks nhiều nha !!!:D

C ơi sao ko gõ latex?
O trình bày này :)
h.s liên tục trên R -> h.s lt trên ...
[TEX]f(a)=a(a-b)(a-c)[/TEX]
[TEX]f(b)=b(b-a)(b-c)[/TEX]
[TEX]f(c)=c(c-a)(c-b)[/TEX]
[TEX]f(0)=3abc[/TEX]
[TEX]f(0).f(b).f(c).f(a)=-3a^2b^2c^2(a-b)^2(a-c)^2(b-c)^2<0[/TEX]-> [TEX]f(0).f(a) <0 or f(b).f(c) <0 [/TEX]
-> pt có nghiệm :)
cái chỗ [TEX] f(0).f(a) <0 or f(b).f(c) <0[/TEX] ko nhất thiết là [TEX]f(0).f(a)<0[/TEX] mà [TEX]f(b)[/TEX] hay [TEX]f(c)[/TEX] cũng đc tuỳ thôi :) viết thế để k/đ nó có nghiệm :)
ko hiểu chỗ nào thì bảo mình :)
 
C

come_back

Thiếu mất một trường hợp. Nếu một trong 3 số a,b,c =0 thì ta có

f(0)=-3abc=0.

phương trình có nghiệm x=0
:)
 
Top Bottom