Giúp mình chứng minh với!
T tmb12 3 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Last edited by a moderator: 3 Tháng bảy 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
T tunglam_95_01 3 Tháng bảy 2012 #2 Vì [TEX]1+2+3+...+n= \frac{n(n+1)}{2}[/TEX] =»lim trở thành [TEX]\lim_{n \to \infty}\frac{\frac{n(n+1)}{2}}{n^2} = \lim_{n \to \infty}\frac{n+1}{2n} = \frac{1}{2}[/TEX] trong trường hợp này [TEX]n \to \infty[/TEX] không ảnh hưởng gì hết. Note: gõ tiếng việt có dấu + học gõ TEX Last edited by a moderator: 3 Tháng bảy 2012
Vì [TEX]1+2+3+...+n= \frac{n(n+1)}{2}[/TEX] =»lim trở thành [TEX]\lim_{n \to \infty}\frac{\frac{n(n+1)}{2}}{n^2} = \lim_{n \to \infty}\frac{n+1}{2n} = \frac{1}{2}[/TEX] trong trường hợp này [TEX]n \to \infty[/TEX] không ảnh hưởng gì hết. Note: gõ tiếng việt có dấu + học gõ TEX