C
camdorac_likom
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
định lý 1. Nếu 2 đườn thẳng AB, CD cắt nhau ở M sao cho MA.MB=MC.MD thì 4 điểm A, B,C ,D thuộc cùng 1 đường tròn
định lý 2. Nếu tren 1 cạnh của góc M khác góc bẹt ta có 2 điểm A, B trên cạnh kia có điểm T sao cho MT^2=MA.MB thì đường thẳng MT là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác ABT
định lý 2. Nếu tren 1 cạnh của góc M khác góc bẹt ta có 2 điểm A, B trên cạnh kia có điểm T sao cho MT^2=MA.MB thì đường thẳng MT là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác ABT