Giúp mình chi tiết câu này với

P

phamkien60

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc LX thẳng đứng dao động điều hòa với pt x=5cos(4pi.t+pi/3)cm. Chiều dài tự nhiên của lò xo 40cm. Tính chiều dài của lò xo khi vật dao động được 4T/3, kể từ thời điểm t=0, chọn chiều dương hướng xuống?
 
P

phinzin

giải

Con lắc LX thẳng đứng dao động điều hòa với pt x=5cos(4pi.t+pi/3)cm. Chiều dài tự nhiên của lò xo 40cm. Tính chiều dài của lò xo khi vật dao động được 4T/3, kể từ thời điểm t=0, chọn chiều dương hướng xuống?
mình xin phép giải bài này như thế này:
t=0---> x=2.5 vật v(0)=x'(0)=-5*4*sin(pi3)<0 vật chuyển động theo chiều âm
chon chiều dương hướng xuống. 4T/3= T+T/3 vậy từ vt ban đầu vật đi thêm quãng đường trong T/3 nữa\Rightarrow vật ở vị trí x=-2.5 \Rightarrow lò xo nén 2.5cm\Rightarrow l=47.5cm
 
P

phamkien60

mình xin phép giải bài này như thế này:
t=0---> x=2.5 vật v(0)=x'(0)=-5*4*sin(pi3)<0 vật chuyển động theo chiều âm
chon chiều dương hướng xuống. 4T/3= T+T/3 vậy từ vt ban đầu vật đi thêm quãng đường trong T/3 nữa\Rightarrow vật ở vị trí x=-2.5 \Rightarrow lò xo nén 2.5cm\Rightarrow l=47.5cm



độ biến dạng của lò xo ở VTCB la x=g/w^2=6,25cm>A thì lx làm sao nén đc hả p?
 
L

l94

Con lắc LX thẳng đứng dao động điều hòa với pt x=5cos(4pi.t+pi/3)cm. Chiều dài tự nhiên của lò xo 40cm. Tính chiều dài của lò xo khi vật dao động được 4T/3, kể từ thời điểm t=0, chọn chiều dương hướng xuống?

Vị trí cân bằng $x=6,25cm$
$\frac{4}{3}T=T+\frac{T}{3}$
Vẽ đường tròn ta có ngay tại thời điểm đó vật ở biên âm, tức là cách vị trí cân bằng 1 doạn 5 cm ngược chiều dương, nói cách khác chiều dài lò xo là 41,25cm
 
Top Bottom