Giúp mình câu vô cơ này với !!!

T

thanhtho.gct

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1,12 gam bột Fe dư vào 50ml dung dịch AgNO3 0,05 M đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, lọc tách bỏ phần dung dịch thu được một hỗn hợp bột rắn X gồm hai kim loại. Khối lượng của X là
  • 0,2700 gam.
  • 4,3200 gam
  • 1,3200 gam.
  • 1,2500 gam.

mình giải dzầy .
N fe=0.02
N agno3 = 0.0025

Fe +2AgNO3 => Fe(NO3)2 +2Ag
0.02 0.0025

m fe dư=0.0175x56=0.98 g
m ag =0.0025x108=0.27 g
+ -----------
= 1.25g

chắc mình sai rồi .. toàn bị dính mẹo ko àh .
 
M

minhtoan.103

mình thấy đùng rồi mà có vấn đề gì đâu.không hiểu bạn thắc mắc gì.?
 
L

lovecomputer

Bài của cậu đúng rồi mà!
nếu là 500ml hoặc 0,5M thì bài toán sẽ khác đấy.
 
L

linh_hung_yen

mình giải dzầy .
N fe=0.02
N agno3 = 0.0025

Fe +2AgNO3 => Fe(NO3)2 +2Ag
0.02 0.0025

m fe dư=0.0175x56=0.98 g
m ag =0.0025x108=0.27 g
+ -----------
= 1.25g

chắc mình sai rồi .. toàn bị dính mẹo ko àh .
bai fnayf thế này nè bạn
Fe-------->Fe2++2e...................................................Ag++1e---------->Ag
1,25.10^-3.........2,5.10^-3..................................................................2,5.10^-3
\RightarrownFed=0,01875(mol)
\Rightarrowm=2,5.10^-3.108+0,01875.56=1,32(g)
\RightarrowC
mà cái nFed=0,01875(mol) chứ ko phải 0,0175
\Rightarrowban sai ở chỗ đó :)>-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom