giúp mình câu TP này vs..

S

sacsontk

goi y nhe!!!

dat [TEX] t=\frac{1}{(x^2-x+1)(x^2+3x+1)}[/TEX]
sau do ta dao ham ra ngay do ma.
 
D

destinyx4

dat [TEX] t=\frac{1}{(x^2-x+1)(x^2+3x+1)}[/TEX]
sau do ta dao ham ra ngay do ma.
Bạn làm thế thì ai mà hiểu được chứ
Bài này ta dùng hệ số bất định
Ta có [TEX]\frac{x^2-1}{(x^2-x+1)(x^2+3x+1)}=\frac{At+B}{x^2-x+1}+\frac{Ct+D}{x^2+3x+1}[/TEX]
Đến đây ta tiến hành đồng nhất hệ số là ok
 
H

hoanghondo94

[TEX]\int_{2}^{1} \fr{(x^2-1)}{(x^2 -x+1)(x^2 +3x+1)}dx[/TEX]

Mình nghĩ là cái cận hơi có vấn đề chút , bài này không cần dùng đồng nhất thức ...

Chia cả tử và mẫu cho [TEX]x^2[/TEX] , sau đó đặt [TEX]t=x+\frac{1}{x}[/TEX] là okie , bạn thử làm xem nhá :)
 
S

sonsac99

xem thu dung k nha'

dat
latex.php


[TEX]\to\frac{1}{t}={(x^2-x +1)}{(x^2+3x+1)}[/TEX]
[TEX]dt=\frac{4(x^2-1)}{[(x^2-x+1)(x^2+3x+1)]^2}dx[/TEX]
dat [TEX]u=(x^2-x+1)(x^2+3x+1)[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow\frac{u^2}{4}dt=(x^2-1)dx[/TEX]
[TEX]\int\frac{t u^2}{4}dt[/TEX]
 
S

sonsac99

dat
latex.php


latex.php

latex.php

dat
latex.php

latex.php

latex.php

[TEX]\int\frac{t}{4t^2}dt[/TEX]
=[TEX]\int\frac{1}{4t}dt[/TEX]
=[TEX]\frac{lnt}{4}+C[/TEX]
 
Top Bottom