giúp mình câu tích phân này

S

s.journey

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex


mình đặt t =
gif.latex
rồi mà vẫn không ra :confused:
 
P

passingby

gif.latex


mình đặt t =
gif.latex
rồi mà vẫn không ra :confused:
Sao lại ko ra hả cậu? @@
Làm bthường mà :-??
Đặt t bằng căn đó => [TEX]t^3 = x+1 \Leftrightarrow 3t^2dt = dx [/TEX]; [TEX]x=t^3-1[/TEX]
Đổi cận....
\Rightarrow[TEX]I=\int_{}^{}3(t^3-1)t^3dt[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]I=\int_{}^{}3t^6dt - \int_{}^{}3t^3dt[/TEX]
--------
OKie mà :D
 
S

s.journey

Sao lại ko ra hả cậu? @@
Làm bthường mà :-??
Đặt t bằng căn đó => [TEX]t^3 = x+1 \Leftrightarrow 3t^2dt = dx [/TEX]; [TEX]x=t^3-1[/TEX]
Đổi cận....
\Rightarrow[TEX]I=\int_{}^{}3(t^3-1)t^3dt[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]I=\int_{}^{}3t^6dt - \int_{}^{}3t^3dt[/TEX]
--------
OKie mà :D

hì do mình làm ẩu quá =((, bước cuối đó mình nhân nhầm thảo nào không ra :x

à cho mình hỏi thêm một bài nữa:
[TEX]I=\int_{0}^{\frac{\pi}{2}} e^{3x}sin{5x}\text{dx}[/TEX]

mình đặt [TEX]u=sin5x \to du=5cos{5x}[/TEX]
[TEX]dv=e^{3x}dx \to v=\frac{e^{3x}}{3}[/TEX]

sau đó ta lại phải tính [TEX]\int_{0}^{\frac{\pi}{2}} e^{3x}cos{5x}\text{dx}[/TEX]

như vậy thì =((
 
D

defhuong

hì do mình làm ẩu quá =((, bước cuối đó mình nhân nhầm thảo nào không ra :x

à cho mình hỏi thêm một bài nữa:
[TEX]I=\int_{0}^{\frac{\pi}{2}} e^{3x}sin{5x}\text{dx}[/TEX]

mình đặt [TEX]u=sin5x \to du=5cos{5x}[/TEX]
[TEX]dv=e^{3x}dx \to v=\frac{e^{3x}}{3}[/TEX]

sau đó ta lại phải tính [TEX]I=\int_{0}^{\frac{\pi}{2}} e^{3x}cos{5x}\text{dx}[/TEX]

như vậy thì =((
đây là dạng tích phân lập lại cậu ạ

giờ cậu tính

[TEX]I=\int_{0}^{\frac{\pi}{2}} e^{3x}cos{5x}\text{dx}[/TEX]
cái này sẽ ra tích phân ban đầu... cậu bù trừ nhau là ra :D::D:D:D
 
L

lvthu93

Ừm. Học Lý giỏi (trường chuyên) vậy mà mấy bài tích phân cơ bản cũng ko làm đk ư? :))
 
Top Bottom