giúp mình câu tích phân này với!!!

T

truongduong9083

làm như sau nhé

ta có [TEX](3sinx+sin3x)x^2-8x.cos^2x = 2sinx(3-2sin^2x)x^2 - 8xcos^2x[/TEX]
Nên
[TEX] \int_{}^{}\frac{(3sinx+sin3x)x^2-8x.cos^2x}{2+cos2x}dx =\int_{}^{}\frac{2sinx(3-2sin^2x)x^2 }{3-2sin^2x}dx-8\int_{}^{}\frac {xcos^2x}{2+cos2x}dx [/TEX]
[TEX]=2\int_{}^{}x^2sinxdx-8 \int_{}^{}\frac{xcos^2x}{2+cos2x}dx[/TEX]
- Tích phân đầu từng phần hai lần
- Tích phân số 2 đặt [TEX] x = \pi - t [/TEX] (Sẽ ra tích phân dạng luân hồi nhé )
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom