giúp mình câu tích phân này với

T

tbinhpro

Chào bạn! Mình giúp bạn nhé!
Ta có:
Đặt [TEX]x=\frac{\pi}{4}-t\Rightarrow dx=-dt[/TEX],khi đó ta có:

[TEX]\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}ln(1+tanx)dx= \int_{0}^{{\frac{\pi}{4}}}ln(1+\frac{1-tant}{1+tant})dt[/TEX]

[TEX]=\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}ln(\frac{2}{1+tanx})dx[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}ln(1+tanx)dx= \int_{0}^{\frac{\pi}{4}}ln2.dx[/TEX]

Đến đây ra coi như ra đáp án rồi.
Chúc bạn học tập thật tốt!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom