giúp mình câu thi thử đại học vinh lần 4 môn hóa nha

C

capuciaono

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp M gồm amino axit X (phân tử có chưa 1 nhóm COOH) ancol đơn chức Y( Y có số mol nhỏ hơn X) và este Z tạo từ X và Y.
Cho 1 lượng M td vừa đủ 150 ml dd NaOH 1M được 16,65 g muối và 5,76g ancol.ct X Y?
A.H2NCH2COOH va CH3OH
B.H2NC2H4COOH va CH3OH
C.H2NCH2COOH C2H5OH
D.H2NC2H4COOH va C2H5OH
 
P

phamthimai146

hỗn hợp M gồm amino axit X (phân tử có chưa 1 nhóm COOH) ancol đơn chức Y( Y có số mol nhỏ hơn X) và este Z tạo từ X và Y.
Cho 1 lượng M td vừa đủ 150 ml dd NaOH 1M được 16,65 g muối và 5,76g ancol.ct X Y?
A.H2NCH2COOH va CH3OH
B.H2NC2H4COOH va CH3OH
C.H2NCH2COOH C2H5OH
D.H2NC2H4COOH va C2H5OH

X : H2N-R-COOH a mol
Y : R1-OH b mol ( b < a )
Z : H2N-R-COO- R1 c mol
số mol NaOH = mol muối H2N-R-COONa = a + c = 0,15
Phân tử lượng muối H2N-R-COONa = R + 67 + 16 = 111 ==> R = 28 ==> gốc -C2H4-
số mol rượu = b + c < a + c = 0,15
Phân tử lượng rượu = 5,75/0,15 > 38,4
==> X là H2N-C2H4-COOH và Y là C2H5-OH ==> Câu D
 
Top Bottom