Vật lí 12 giúp mình câu sóng

Học Lớp

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2018
26
10
6
25
Hà Nội
Lương Thế Vinh

Nguyễn Hoàng Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
214
184
51
Phần sóng cơ mình học rất tệ, nên giải thích câu hỏi này như nào.
Tại sao có thể nói sóng vừa có tính tuần hoàn theo thời gian, vừa có tính tuần hoàn theo không gian ?
Mình chỉ biết nó là dao động tuần hoàn
[tex]u=Acos2\pi(\frac{t}{T}-\frac{x}{\lambda })[/tex] nhìn vào công thức ------>sóng tuần hoàn theo thời gian và không gian (bạn có thể đọc thêm SGK Vật lí 12 trang 39)
 
  • Like
Reactions: Bút Bi Xanh
Top Bottom