giúp mình câu số phức

M

mr.hoanghuy92

Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

lâu rồi chưa làm lại số phức nên mình quên cách làm mất, mấy bạn giúp mình với ^^
Cho số phức [TEX]z=x+yi[/TEX]; thỏa [TEX]{z}^{3}=18+26i[/TEX]. Tính T = [TEX]{(z-2)}^{2012} + {(4-z)}^{2012}[/TEX]

[TEX]Z^3=18+26i=(3+i)^3\Rightarrow Z=3+i[/TEX]

nên [TEX]T=(1+i)^{2012}+(1-i)^{2012}=[(1+i)^2]^{1006}+[(1-i)^2]^{1006}=(2i)^{1006}+(-2i)^{1006}=2^{1007}[/TEX]
 
T

tuan13a1

củng hay đấy nhỉ.nhưng hay hơn nếu ta đưa nó về dạng lượng giác..........................................................................................
 
Top Bottom