giải hộ mình với (x+2)(\sqrt{x^2+4x+7}+1)+x(\sqrt{x^2+3}+1)=0
S sky_fly_s2 28 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hộ mình với [TEX](x+2)(\sqrt{x^2+4x+7}+1)+x(\sqrt{x^2+3}+1)=0[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hộ mình với [TEX](x+2)(\sqrt{x^2+4x+7}+1)+x(\sqrt{x^2+3}+1)=0[/TEX]
T truongduong9083 28 Tháng sáu 2012 #2 làm như sau nhé phương trình viết lại như sau [TEX](x+2)(\sqrt{(x+2)^2+3}+1)=(-x)(\sqrt{(-x)^2+3}+1) \Leftrightarrow f(x+2) = f(-x)[/TEX] Xét hàm số [TEX]f(t) = t(\sqrt{t^2+3}+1)[/TEX] Từ đây suy ra [TEX]x+2 = -x \Leftrightarrow x = 1[/TEX]
làm như sau nhé phương trình viết lại như sau [TEX](x+2)(\sqrt{(x+2)^2+3}+1)=(-x)(\sqrt{(-x)^2+3}+1) \Leftrightarrow f(x+2) = f(-x)[/TEX] Xét hàm số [TEX]f(t) = t(\sqrt{t^2+3}+1)[/TEX] Từ đây suy ra [TEX]x+2 = -x \Leftrightarrow x = 1[/TEX]