\left\{ \begin{array}{l} x+y+\sqrt{x-y}=8 \\ y\sqrt{x-y}=2 \end{array} \right.
C codon9083 11 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y+\sqrt{x-y}=8 \\ y\sqrt{x-y}=2 \end{array} \right.[/tex] Last edited by a moderator: 11 Tháng sáu 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y+\sqrt{x-y}=8 \\ y\sqrt{x-y}=2 \end{array} \right.[/tex]
B buitrung2002 11 Tháng sáu 2012 #2 ĐK: x#y,[latex]x\geq y\geq 0[/latex] đặc [latex]u=\sqrt{x-y}(u\geq 0)[/latex] =>[latex]y=x-u^{2}[/latex] pt1<=> [latex]2(x-u^{2})+u^{2}+u=8[/latex] pt2<=>[latex]y=\frac{2}{u}=x^{2}-u[/latex] vậy ta đc pt sau: [latex]u^{3}+u^{2}-8u+4=0[/latex] <=> [latex](u-2)(u^{2}+3u-2)=0[/latex]
ĐK: x#y,[latex]x\geq y\geq 0[/latex] đặc [latex]u=\sqrt{x-y}(u\geq 0)[/latex] =>[latex]y=x-u^{2}[/latex] pt1<=> [latex]2(x-u^{2})+u^{2}+u=8[/latex] pt2<=>[latex]y=\frac{2}{u}=x^{2}-u[/latex] vậy ta đc pt sau: [latex]u^{3}+u^{2}-8u+4=0[/latex] <=> [latex](u-2)(u^{2}+3u-2)=0[/latex]