Giúp mình câu này...!

H

hakura_kugosaki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 Con lắc đếm dây có chu kì T=2s nếu chiều dài đúng bằng 1m. Hỏi nếu chạy nhanh mỗi ngày la 1 phút thì phải đièu chỉnh chiều dài của nó như thế nào để nó chạy đúng.
Tớ nghĩ là giảm chiều dài nhưng gỉam bao nhiêu

Câu 2 Đồng hồ quả lác được xem như một con lắc đơn mà giây treo có chiều dài không đỏi, hoạt động trên mặt đất. Nhận dịnh nào sau đây là đúng
A.Ở xích đạo chạy nhanh hơn ở địa hai cực C.Ở xích đạo và ở hai cực đồng hồ chạy như nhau
B. Ở xích đạo chạy chậm hơn ở địa hai địa cưc D.Tất cả đều sai
Gốc tính gia tốc ở đâu nhỉ

Câu 3 Một con lắc có chu kì giao động với biên dô góc nhỏ là To=1,5s. Treo con lắc vào trần của một chiếc xe đang chuyển động tren mặt đường nắm ngang thì khi ở VTCB dây treo con lắc hợp phương thảng dứng góc 30 độ. Kích thích cho con lắc dao động với biên độ góc bé thì chu kì dao động là bao nhiêu?
câu này chưa bít làm

Câu 4 Hai con lắc làm bằng hai hòn bi có bán kính bằng nhau, treo bằng hai sợi cây có cùng chiều dài.Khối lượng của hai hòn bi khác nhau. Hai con lắc cùng dao động trong một môi trường vời biên độ góc ban đầu như nhau. Kết luận nào sau đây là đúng.
A. Con lắc nặng lâu tắt hơn C Chúng tắt cùng một lúc
B.Con lắc nặng nhanh tắt hơn D. Chưa đủ dữ kiện để kết luận xem con lắc nào tắt trước
Hình như con lắc không phụ thuộc vào khối lượng nhi

Câu 5 Âm sắc là một đắc tính sinh lý của âm cho phép phân biệt được hai âm
A Có cùng biên đọ được phát ra bởi hai nhạc cụ khác nhau C.Có cùng tần số phát ra bởi hai nhạc cụ khác nhau
B.Có cùng biên độ khác nhau bởi hai nhạc cụ khác nhau D.Có cùng độ to phát ra bởi hai nhạc cụ khác nhau
Đang phân vân B

Câu 6 Chọn câu sai;Vận tốc truyền âm trong một môi trường
A Tăng mật độ các phần tử vật chất của môi trường tăng
B Giảm khi tính đàn hồi của môi trường giảm
CTăng khi nhiệt của môi trường giảm
DGiảm khi khối lượng riêng của môi trường giảm
A có đúng không nhỉ

Câu 7 Một vật dao động điều hòa theo phương trình x= 3 cos(5Pi t -Pi/3) + 1 (cm) Trong giây đầu tiên vật qua vị trí x= 1cm theo chiều âm mấy lần?
A 5 B 4 C 2 D 3
CŨng đang phân van 5 và 3


Câu 8 Vạt dao động điều hòa theo phương trình x= Acos (wt + phi) .Đồ thị biểuđiễn mối quan hệ giữa li độ và vận tốc là:
A đường thẳng
B đường tròn
CParabol
D elíp
Tớ nghĩ vận tốc là đạo hàm bậc nhất của li độ thì là parabol nhưng có đứa nó bảo thẳng đứa bảo elip

ĐÂy là những câu trong đề kiểm tra chuyên đề của bọn tớ và là những câu tớ rất phân vân đáp án
Mọi người làm và cho ý kiến nhé
 
Last edited by a moderator:
N

nhockthongay_girlkute

Con lắc đếm dây có chu kì T=2s nếu chiều dài đúng bằng 1m. Hỏi nếu chạy nhanh mỗi ngày la 1 phút thì phải đièu chỉnh chiều dài của nó như thế nào để nó chạy đúng.
Đồng hồ đang chạy nhanh , muốn chạy đúng thì T tăng => chiều dài tăng
Ta có [TEX]\frac{dT}{T}=\frac{dl}{2l}\Rightarrow \frac{d l}{l}=2\frac{dT}{T}=2\frac{60}{86400}=0,138 %[/TEX]
\Rightarrow tăng 0.138 %
 
T

trytouniversity

Câu 1 Con lắc đếm dây có chu kì T=2s nếu chiều dài đúng bằng 1m. Hỏi nếu chạy nhanh mỗi ngày la 1 phút thì phải đièu chỉnh chiều dài của nó như thế nào để nó chạy đúng.
Chiều dài giảm. Với t = (T2 - T1).86400/T1 = 60 s

Câu 2 Đồng hồ quả lác được xem như một con lắc đơn mà giây treo có chiều dài không đỏi, hoạt động trên mặt đất. Nhận dịnh nào sau đây là đúng
A.Ở xích đạo chạy nhanh hơn ở địa hai cực C.Ở xích đạo và ở hai cực đồng hồ chạy như nhau
B. Ở xích đạo chạy chậm hơn ở địa hai địa cưc D.Tất cả đều sai

Xích đạo nhiệt độ cao hơn nên T tăng --> chậm

Câu 3 Một con lắc có chu kì giao động với biên dô góc nhỏ là To=1,5s. Treo con lắc vào trần của một chiếc xe đang chuyển động tren mặt đường nắm ngang thì khi ở VTCB dây treo con lắc hợp phương thảng dứng góc 30 độ. Kích thích cho con lắc dao động với biên độ góc bé thì chu kì dao động là bao nhiêu?
g' = g.sỉn30 nên T = 1,5 căn 2

Câu 4 Hai con lắc làm bằng hai hòn bi có bán kính bằng nhau, treo bằng hai sợi cây có cùng chiều dài.Khối lượng của hai hòn bi khác nhau. Hai con lắc cùng dao động trong một môi trường vời biên độ góc ban đầu như nhau. Kết luận nào sau đây là đúng.
A. Con lắc nặng lâu tắt hơn
C Chúng tắt cùng một lúc
B.Con lắc nặng nhanh tắt hơn D. Chưa đủ dữ kiện để kết luận xem con lắc nào tắt trước
m càng lớn thì cơ năng càng lớn, vật càng tắt chậm hơn.

Câu 5 Âm sắc là một đắc tính sinh lý của âm cho phép phân biệt được hai âm
A Có cùng biên đọ được phát ra bởi hai nhạc cụ khác nhau C.Có cùng tần số phát ra bởi hai nhạc cụ khác nhau
B.Có cùng biên độ khác nhau bởi hai nhạc cụ khác nhau D.Có cùng độ to phát ra bởi hai nhạc cụ khác nhau


Câu 6 Chọn câu sai: Vận tốc truyền âm trong một môi trường
A Tăng mật độ các phần tử vật chất của môi trường tăng
B Giảm khi tính đàn hồi của môi trường giảm
C Tăng khi nhiệt của môi trường giảm
D Giảm khi khối lượng riêng của môi trường giảm


Câu 7 Một vật dao động điều hòa theo phương trình x= 3 cos(5Pi t -Pi/3) + 1 (cm) Trong giây đầu tiên vật qua vị trí x= 1cm theo chiều âm mấy lần?
A 5 B 4 C 2 D 3



Câu 8 Vạt dao động điều hòa theo phương trình x= Acos (wt + phi) .Đồ thị biểuđiễn mối quan hệ giữa li độ và vận tốc là:
A đường thẳng
B đường tròn
CParabol
D elíp

Công thức độc lập


Đấy chỉ là ý kiến của mình, chưa chắc đâu nhé, góp ý thôi !
 
Top Bottom