Giúp mình câu này với

T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

[TEX]A =(\sqrt{3}sinB.sinC+sinB.cosC - 2sinB) +(\sqrt{3}sinB.sinC+sinC.cosB - 2sinC) [/TEX]
[TEX] = \frac{1}{2}sinB(\sqrt{3}sinC + cosC -1)+\frac{1}{2}sinC(\sqrt{3}sinB + cosB -1) [/TEX]
[TEX]= \frac{1}{2}sinB. [sin(C + \frac{\pi}{3}) - 1]+ \frac{1}{2}sinC. [sin(B + \frac{\pi}{3}) - 1] \leq 0 [/TEX]
Vậy Max A = 0
khi
[TEX]\left{\begin{sin(C + \frac{\pi}{3}) = 1}\\{sin(B + \frac{\pi}{3}) = 1} [/TEX]
Hay tam giác ABC đều
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom