giúp mình câu này với,,,Toán 9 GIẢI TOÁN BẰNG MT

D

dontcryhuong98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MỘT NG SỬ DỤNG XE CÓ GIÁ TRỊ BAN ĐẦU LÀ 30 TRIỆU ĐỒNG ,,SAU MỖI NĂM GIÁ TRỊ XE GIẢM 10 % SO VỚI NĂM TRƯỚC ĐÓ
a, tính giá trị của xe sau 5 năm
b,tính số năm đẻ giá trị của xe nhỏ hơn 10 triệu đồng


thank các bạn nhìu
 
H

hunggjojlam

Dễ mà

Pạn làm theo thuật tóan dãy số này heg.ý a,viết thuật toán này lên màn hìh sau:x=x+1:A=A-A*10%. Vơí x=0.A=30 trjệu.rùi bấm = cho đến khi x+1 bằng 5 thì ta lấy kq là 17714700.với ý b thì có nhjều cách nhưg đơn gjản nhất là ta làm với thuật toán trên.ta có biến x là bjến đếm năm.với thuật toán đó pạn bấm = đến khj nào mà A= 1 số nhỏ hơn 10 trjệu thì dừg lạj và xem bjến x = bao nhjêu thì x dó là số năm đẻ gjá trj cua xe duơi 10 trjeu ta tíh đc là với số năm lớn hơn hoặc bằng 11 thì gjá trj cua xe nhò hơn 10 trjệu.mìh chắc chắn là đúg
 
Top Bottom