giúp mình câu này với. thankkkkkk

O

ong_vang93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chọn câu ĐÚNG. Giữa hai bản tụ điện có hiệu điện thế xoay chiều 220 V, 60 Hz. Dòng điện qua tụ điện có cường độ 0,5 A. Để dòng điện qua tụ điện có cường độ bằng 8 A thì tần số của dòng điện là:
  • 15 Hz.
  • 240 Hz.
  • 480 Hz.
  • 960 Hz.
đáp gì hả bạn. giải thích rõ cho mình nha
---------------------------------thankkkkkkk--------------------------------------
 
N

njukenturj

Làm như này nhé bạn :)
U giữa 2 bản tụ là Uc

Ic = Uc/Zc



=> Zc => C = 1/(2nf.Zc)

Muốn I = 8A => 8 = 220/Zc

Zc => f cần tìm
Bạn tự tính kết quả nhé :D
 
V

vu_95

Mình giúp bạn tính ra số nhé:) :

Khi A = 0.5 (A)

Zc = 440 [TEX]\Omega [/TEX]

=> C = [TEX]\frac{1}{2\pi. f.Zc}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{52800\pi }[/TEX] (F)

Khi I = 8 (A)

Zc = 27.5 [TEX]\Omega [/TEX]

f = [TEX]\frac{1}{2\pi .zc.C}[/TEX] = 960 (Hz)
 
K

khuyetdanh9x

khi f=60(Hz)-->Zc=Uc/I=220/0,5=440 (ôm)
Zc =1/[tex]\omega[/tex] .C
từ đây bạn tìm được C
khi I=8(A)-->Zc
sau đó tìm được [tex]\omega[/tex] qua công thức tính Zc trên
từ [tex]\omega[/tex] ta tìm được f
chúc bạn thành công nhá
 
Top Bottom