giup minh cau nay(trong de thi thu DHSP hn lan 1)

G

girlbuon10594

dien phan(dien cuc tro) dung dich X chua 0.2 molCuSO4va 0.12 molNaCL bang dong dien co cuong do 2A. the tich khi thoat ra o anot sau 9650 giay la
dap an la 1.792(l) nhung minh khong biet lam

~~> Gợi ý:

[TEX]n_e=\frac{It}{F}=0,2 mol[/TEX]

Người ta nói ở anot, nên mình chỉ cần quan tâm phía bên anot thôi nhé

Anot: [TEX]SO_4^{2-} ; Cl^- ; H_2O[/TEX]

[TEX]SO_4^{2-}[/TEX] không bị điện phân

[TEX]2Cl^- -2e \to Cl_2[/TEX]
0,12.......0,12........0,06

\Rightarrow [TEX]n_{e.do.dp.H_2O}=0,2-0,12=0,08[/TEX]

[TEX]2H_2O -4e \to 4H^+ +O_2[/TEX]
............0,08...............0,02

\Rightarrow Tổng [TEX]n_{khi}=0,06+0,02=0,08 mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]V=1,792 l[/TEX]
 
K

khohieuthe

n(e trao đổi)= 0,2 ở anot :
2Cl => Cl2 +2e
0,06 <- 0,12
H2O=> 4H +02+ 4e
0.02<- 0.08
=> tong mol khi = 0.06+0,02= 0.08
=> V = 1,792l
 
H

hung_ils

Giai đoạn 1 :
CuSO4+2NaCl\RightarrowCu+Cl2+Na2SO4
0,2-----0,12--0,06--0,06
\RightarrowSau giai đoạn 1 ,dư 0,2-0,12/2=0,14 mol CuSO4
Thời gian đoạn phân ở giai đoạn 1 là t=0,06*2*96500/2=5790
\RightarrowThời gian còn dư 9650-5790=3860
\RightarrownCu=3860*2/2*96500=0,04
CuSO4+H2O\RightarrowCu+1/2O2+H2SO4
--------------0,04--0,02
\Rightarrown(khí thoát ra ở anot)=nCl2+nO2=0,06+0,02=0,08
\RightarrowV=1,792l
 
Top Bottom