Giúp mình câu này...! Cũng không phải khó

H

hakura_kugosaki

N

nhockthongay_girlkute

Người xách xô nước đi trên đường , mỗi bước dài 40 cm Chu kì dao động rieng của nước trong xô là 0.2 s.Để nước trong xô sóng sánh mạnh nhất thì người phải đi vớivận tốc
Chu kì dao động của ngoại lực [TEX]T=\frac{L}{v}=\frac{40}{v}[/TEX]
Chu kì dao động riêng [TEX]T_0=0.2[/TEX]
Để nc trong xô sóng mạnh nhất thì
[TEX]T_0=T \Rightarrow v=\frac{L}{T_0}=200(cm/s)=2(m/s)[/TEX]
 
S

shinichi.ran.bp

bài này chỉ là hiện tượng cộng hưởng thôi mà
là một trong những dạng co bản nhất rồi đó bạn:)
kết quả la 2 m/s đấy
 
Top Bottom