giup minh cau luong giac 11

B

bongtuyet96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)... (sin2x+cos2x).cosx+2cos2x-sinx=0
2)...sin2x-cos2x+2sinx-cosx-1=0
3)...căn3(2cos^2x+cosx-2)+(3-sosx).sinx=0
4)....[latex]\frac{4sin^{2}2x}{cosx}+6sin^{2}x-3cos2x-9=0[/latex]
5)....[latex]sin\left(\frac{5x}{2}-\frac{\pi }{4} \right)-cos\left(x-\frac{\pi }{4} \right)=0[/latex]
6)....[latex]2cos^{2}x+2\sqrt{3}sinx.cosx+1=3(sinx+\sqrt{3}cosx)[/latex]
7)....[latex]16cos^{4}\left(x+\frac{\pi }{4} \right)-4\sqrt{3}cos2x+5=0[/latex]
8)....(2sin5x-1).(2cos2x-1)=2sinx
 
R

ricky_000

1)... (sin2x+cos2x).cosx+2cos2x-sinx=0
2)...sin2x-cos2x+2sinx-cosx-1=0
3)...căn3(2cos^2x+cosx-2)+(3-sosx).sinx=0
4)....[latex]\frac{4sin^{2}2x}{cosx}+6sin^{2}x-3cos2x-9=0[/latex]
5)....[latex]sin\left(\frac{5x}{2}-\frac{\pi }{4} \right)-cos\left(x-\frac{\pi }{4} \right)=0[/latex]
6)....[latex]2cos^{2}x+2\sqrt{3}sinx.cosx+1=3(sinx+\sqrt{3}cosx)[/latex]
7)....[latex]16cos^{4}\left(x+\frac{\pi }{4} \right)-4\sqrt{3}cos2x+5=0[/latex]
8)....(2sin5x-1).(2cos2x-1)=2sinx


Giúp trước vài câu nha...
[TEX](1) Pt\Leftrightarrow sin2xcosx+cos2xcosx+2cos2x-sinx=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx(2cos^2x-1)+cos2x.cosx+2cos2x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinxcos2x+cos2xcox+2cos2x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos2x(sinx+cosx+2)=0[/TEX]

[TEX](2) Pt\Leftrightarrow 2sinxcosx-2cos^2x+1+2sinx-cosx-1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cosx(2sinx-1)-2cos^2x-cosx=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cosx(2sinx-2cosx-2)=0[/TEX]

[TEX](4)\Leftrightarrow 16sinxcos^2x+6sin^2x-3cos2x-9=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 16sin^2xcosx+6sin^2x-3(cos^2x-sin^2x)-9(sin^2x+cos^2x)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 16sin^2xcosx-12cos^2x=0[/TEX]

[TEX](6)\Leftrightarrow (sinx+ \sqrt{3}cosx)^2=3(sinx+\sqrt{3}cosx)[/TEX]

[TEX](5)\Leftrightarrow sin(\frac{5x}{2})-cos(\frac{5x}{2})-sinx-cosx=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (sin(\frac{5x}{2})-sinx)-[cos(\frac{5x}{2})+cosx]=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2cos(\frac{7x}{2})sin(\frac{3x}{2})-2cos(\frac{7x}{2})cos(\frac{3x}{2})=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2cos(\frac{7x}{2})[sin(\frac{3x}{2})-cos(\frac{3x}{2})]=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom