giúp mình câu hóa

B

boleno

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hõn hợp có 0.36g Mg và 2.8g Fe cho vào 250ml dung dịch cucl2,khuấy đều để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch B1 và 3.84g chất rắn B2.cho B1 tác dụng với NaOH dư.lọc kết tủa đến khối lượng ko đổi thu đc 1.4g 2 oxit,tính CM của Cucl2
đ/a: 0.1M
bài 2: crac kinh560 lít C4H10 thu dc hỗn hợp khí X có thể tích 1010 lít(đktc)xác định thể tích C4H10 chưa bị crac kinh
đ/a:110lit
 
S

socviolet

1 hõn hợp có 0.36g Mg và 2.8g Fe cho vào 250ml dung dịch cucl2,khuấy đều để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch B1 và 3.84g chất rắn B2.cho B1 tác dụng với NaOH dư.lọc kết tủa đến khối lượng ko đổi thu đc 1.4g 2 oxit,tính CM của Cucl2
đ/a: 0.1M
$n_{Mg}=0,015; n_{Fe}=0,05$
- Nếu chỉ có Mg pư hết với $Cu^{2+}$ => m rắn=0,015.64=0,96g
- Nếu Fe và Mg cùng pư hết với $Cu^{2+}$ => m rắn=(0,015+0,05).64=4,16g
Vì 0,96<3,84<4,16 => Mg pư hết, Fe pư 1 phần.
=> Rắn B2 gồm Cu, Fe (dư), dd B1 gồm $Mg^{2+}, Fe^{2+}$ => 1,4g 2 oxit là MgO và Fe2O3.
Bảo toàn Mg: nMgO=0,015 => mFe2O3=1,4-0,015.40=0,8g => nFe2O3=0,005 => nFe pư=0,01 => nFe dư=0,04
=> mCu=3,84-0,04.56=1,6g => nCu=0,025=nCuCl2 => $C_M=0,1M$
bài 2: crac kinh560 lít C4H10 thu dc hỗn hợp khí X có thể tích 1010 lít(đktc)xác định thể tích C4H10 chưa bị crac kinh
đ/a:110lit
Gọi V là thể tích C4H10 chưa bị crackinh
=> $\frac{1010-V}{2}=560-V$ => Giải ra V.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom