giúp mình câu hóa này

L

lang_tu_sai_thanh

C

camtuyen0000

:)hj,mình xin trả lời câu hỏi của bạn như thế này:
điểm mấu chốt của bài toán là ở chổ khí B ở đây là khí H2S chứ o phải là khí SO2 như chúng ta vẩn thường hay gặp theo đo ta có pt:
H2S+2OH-\RightarrowS2-+H2O
H2S+OH-\RightarrowHS-+H2O
gọi x,y lần lượt là số mol của OH- trog 2 pu theo đề ta hpt:

x+y=0.25
63x+84y=2.12(63 là mNa2S*0.5nNa2S, 84 là mNaHS)
giải hệ bạn tìm ra đk nH2S=0.03
tới đây mình có hai cách giải tuy nhiên theo mình thấy thì giải dưa vào các dáp án trog đề bạn thấy trog dap an các kim loại chỉ có hai hoá trị là 2 va 3 giờ minh sẽ thử =pp bảo toàn e
S+6->S-2
M->M2+(mìn dag ja su M hoa tri 2)
\Rightarrow: 8*0.03=2*a\Rightarrowa=0.12
lại có mmuoi\Rightarrow19.32/0.12-96 thị ra là zn
truog hop con lai thi ban tu thu nha
*PHUOG PHAP KINH NGHIEM:lất 19.32 chia lan luot cho cac kjm loaj thi chj co Zn la tron thoj,hj :):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)lan dau o co kjnh nghiem co j thj mog ban chj jao them:D
 
Top Bottom