giúp mình câu hình phẳng thank

H

hung_ils

Gọi I=AC\bigcap_{}^{}BD
Vì B thuộc AB và BD nên tìm được B(21/5;13/5)
BC vg AB nên n(BC)=(2;1)
\RightarrowPT BC: 2(x-21/5)+(y-13/5)=0\Rightarrow2x+y-11=0
Gọi C(a;11-2a);I(7b-14;b)
\RightarrowA(14b-a-28;2b+2a-11) (do I là trung điểm AC)
A thuọc AB nên 14b-a-28-2*(2b+2a-11)+1=0
\Rightarrow2b=a+1\Rightarrowa=2b-1
\RightarrowC(2b-1;13-4b)
\RightarrowCI(5b-13;5b-13)\Rightarrown(CI)=(1;-1)
\RightarrowAC: 1(x-7b+14)-(y-b)=0
M(2;1) thuộc AC nên 1(2-7b+14)-(1-b)=0
\Rightarrowb=5/2\RightarrowI(7/2;5/2)
\RightarrowC(4;6);A(3;-1);D(14/5;12/5)



Gõ công thức toán học chỗ này nhé , khó nhìn quá :)
http://www.codecogs.com/latex/eqneditor.php
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom