giup minh cau hinh giai tich nay voi

J

jet_nguyen

Mình gợi ý nhé. ;)
Gọi $I(x,y,z)$ là điểm thoả mãn:
$$\overrightarrow{IA}+\overrightarrow{IB}= \overrightarrow{O}$$ Nên suy ra $I(1,1,1)$.
Ta có:
$$MA^2+MB^2$$$$=\overrightarrow{MA}^2+ \overrightarrow{MB}^2. $$$$=(\overrightarrow{MI}+\overrightarrow{IA})^2+(\overrightarrow{MI}+\overrightarrow{IB})^2$$$$=2MI+IA+IB+2.\overrightarrow{MI}(\overrightarrow{IA} + \overrightarrow{IB}. ) $$$$=2MI+IA+IB$$ Mà dễ thấy: $IA+IB=const$ nên $MA^2+MB^2$ nhỏ nhất khi $MI$ nhỏ nhất tức là M là hình chiếu vuông góc của I lên (P).
Tới đây bạn tiếp tục nhé. ;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom