X^6 - X^3 + X^2 - 9Y^2 - 30 = 28Y và căn(2X + 3) + X = Y
V vip_thelegend 13 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. X^6 - X^3 + X^2 - 9Y^2 - 30 = 28Y và căn(2X + 3) + X = Y
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. X^6 - X^3 + X^2 - 9Y^2 - 30 = 28Y và căn(2X + 3) + X = Y
J jet_nguyen 14 Tháng tám 2012 #2 $$ \left\{\begin{array}{1} x^6-x^3+x^2-9y^2-30=28y (1)\\ \sqrt{2x+3}+x=y \end{array}\right.$$ Gợi ý: $$(1)\Longleftrightarrow x^6+x^2=(y+3)^3+(y+3)$$$$\Longleftrightarrow f(x^2)=f(y+3)$$
$$ \left\{\begin{array}{1} x^6-x^3+x^2-9y^2-30=28y (1)\\ \sqrt{2x+3}+x=y \end{array}\right.$$ Gợi ý: $$(1)\Longleftrightarrow x^6+x^2=(y+3)^3+(y+3)$$$$\Longleftrightarrow f(x^2)=f(y+3)$$