giúp mình câu hệ này với!!!

T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

pt(1)
[TEX]\Leftrightarrow (x^2+y^2)(x+y)+2xy=x+y[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(x+y)^3-2xy(x+y)-2xy(x+y)=x+y[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(x+y)[(x+y)^2-1]]-2xy(x+y-1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(x+y-1)[(x+y)(x+y+1)-2xy]=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(x+y-1)(x^2+y^2+x+y)=0[/TEX]
[tex]\left\{ \begin{array}{l}x+y-1=0 (3) \\ x^2+y^2+x+y=0 (4) \end{array} \right.[/tex]
pt(4) vô nghiệm vì [TEX]x+y >0[/TEX]
tù pt(3) thế vaof pt(2) giải được hệ nhé
 
Top Bottom