giúp mình câu hàm số

M

mr.hoanghuy92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số [TEX]y=\frac{2x-3}{x-2}[/TEX]. Gọi I là giao điểm 2 tiệm cận. Tìm điểm M thuộc (C), biết tiếp tuyến của (C) tại M cắt các đường tiệm cận tại J và K sao cho đường tròn ngoại tiếp tam giác IJK có diện tích nhỏ nhất
 
T

truongduong9083

mình gợi ý giúp bạn nhé

+ Bước 1: Bạn viết phương trình tiếp tuyến đi qua điểm M sau đó tìm được các điểm J, K nhé
(Dạng này gặp nhiều rồi nhé)
+ Bước 2:
- Nhận xét [TEX]S = \pi.R^2[/TEX] nên nếu diện tích mà nhỏ nhất thì bán kính đường tròn ngoại tiếp sẽ nhỏ nhất
- Do tam giác IJK là tam giác vuông tại I nên bán kính là đoạn IM (M là trung điểm JK)
Có điểm I, M thì R = MI nhé (Chắc sử dụng Cô si là ra bạn nhé)
 
Top Bottom