Toán 7 CM Tam giác

lecongtuan16032000@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2018
95
61
46
TP Hồ Chí Minh
THCS Trần Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AB và AC. BN và CM cắt nhau tại G.
a) Chứng minh AM = AN
b) Trên tia đối của tia NB lấy điểm K sao cho NK = NG. Chứng minh ΔANG = ΔCNK. Từ đó suy ra AG// CK
c) Chứng minh BG = GK
Chứng minh BC + AG > 2MN
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm

Trang Hà Alice

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
153
44
36
18
Phú Thọ
THCS Lâm Thao
E chỉ là đứa học sinh lớp 6 vô tình lướt wa , cx chỉ là vô tình làm , nên k chắc chắn 100% là đúng đâu nhé
Có gì anh có thể nhờ chị Vũ Lan Anh , anh Tiến Phùng , Tín Phạm , ...hay một số người nữa nhé
 

Attachments

  • B612_20190315_172139_171.jpg
    B612_20190315_172139_171.jpg
    29.8 KB · Đọc: 47
  • B612_20190315_172119_247.jpg
    B612_20190315_172119_247.jpg
    28 KB · Đọc: 59
  • Like
Reactions: yo=ona

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
E chỉ là đứa học sinh lớp 6 vô tình lướt wa , cx chỉ là vô tình làm , nên k chắc chắn 100% là đúng đâu nhé
Có gì anh có thể nhờ chị Vũ Lan Anh , anh Tiến Phùng , Tín Phạm , ...hay một số người nữa nhé
Lớp 6 chưa học kiểu chứng minh hai tam giác bằng nhau, vv
Cảm ơn em vì cũng đã giúp ann chị
 

Hưng Chuối

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng ba 2019
17
10
6
18
Vĩnh Phúc
Trường THCS Hải Lựu
Xin lỗi bạn mk ko thể giải nhưng bạn có thể thích giúp mk ko, mk là học sinh mới! Mơn
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác ABC cân tại A. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AB và AC. BN và CM cắt nhau tại G.
a) Chứng minh AM = AN
b) Trên tia đối của tia NB lấy điểm K sao cho NK = NG. Chứng minh ΔANG = ΔCNK. Từ đó suy ra AG// CK
c) Chứng minh BG = GK
Chứng minh BC + AG > 2MN
a, AB=AC=>1/2AB=1/2AC=>..
b, t/g ANG=t/g CNK:
AN=NC
NK=NG
ANG=KNC
=> NAG=NCK=>đpcm
c, ta có: BN,CM là trung tuyến=> G là trọng tâm=>BG=2GN
mà GN+GK=GK=>GK=2GN
=>...
** M,N là trung điểm của AB,AC=>MN là trung tuyến=>MN=1/2BC=>2MN=BC=> BC+AG>BC hay BC+AG>2MN
 
Top Bottom