Toán Giúp mình câu c ,d ,e

tamnau9@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười hai 2014
50
13
76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta[/tex] ABC vuông tại A có AB = 3cm, BC = 5cm. Gọi N là trung điểm BC, trên tia đối NA lấy điểm D sao cho ND = NA.

a/ CM : [tex]\Delta[/tex] ACN = [tex]\Delta[/tex] DBN
b/ Tính BD
c/ Gọi M là trung điểm của AB. Chứng minh [tex]\Delta[/tex] MDC cân.
d/ MD cắt BC tại H, gọi I là trung điểm của AC, DI cắt BC tại K.
Chứng minh [tex]\Delta[/tex] HBD = [tex]\Delta[/tex] KCA
e/ AH cắt BD tại E. Chứng minh : AE + DE > 6 NH
 

tranvandong08

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2017
231
193
109
22
Ninh Bình
Trường THPT Kim Sơn B
Hướng dẫn d, ta có MI//BC vì MI là đường trung bình của tam giác ABC mà N là trung điểm của BC =>Q là trung điểm của MI (Q là giao của AD và MI)
lại có:MI//HK (MI//BC)=> N là trung điểm của HK =>HB=KC
Xét tam giác HBD và tam giác KCA có : HB=KC
góc HBD=góc KCA(slt)
BD=AC
=>Tam giác HBD=tam giác KCA
 

tranvandong08

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2017
231
193
109
22
Ninh Bình
Trường THPT Kim Sơn B
câu c xét tam giác MBD và tam giác MAC: MB=MA
AC=BD và góc MBD=góc MAC=90=>MD=MC
 

tranvandong08

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2017
231
193
109
22
Ninh Bình
Trường THPT Kim Sơn B
hình bình hành có 1 góc vuông thì là hình chữ nhật đó bạn
 

tranvandong08

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2017
231
193
109
22
Ninh Bình
Trường THPT Kim Sơn B
d, dễ chứng minh AIDE là hình bình hành =>góc IDE= góc IAE
sau đó c/m: HAKD là hình bình hành bằng việc c/m AH=KD VÀ AH//KD
=> góc HAK = góc KDH
mặt khác: góc IAK + góc HAK =góc HDB+góc KDH
=>góc IAK= góc HDB rồi xét tam giác bằng nhau như trên là được
 

tamnau9@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười hai 2014
50
13
76
kiến thức lớp 7 chưa học đến tứ giác, chỉ tứ giác thôi bạn :( , phiền bạn rồi
 
Top Bottom