Giúp mình câu c + d của mấy bài hình này với nha !

N

nh0xbabywan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

<Những câu nào mình in đậm thì các bạn giúp mình giải câu đó thôi nhé, còn những câu nào không in đậm thì khỏi cần giải>

Bài 1. Cho tam giác ABC nhọn (AB < AC) nội tiếp (O). Gọi H là giao điểm của ba đường cao AM, BN, CP.
a) Cm t/g MHPB, APMC nội tiếp
b) Cm HA.HM = HC.HP
c) Cm OB vuông góc với MP
d) Vẽ đường kính AK của (O). Gọi I là trung điểm BC
Cm H,I,K thẳng hàng

Bài 2. Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, các đường cao BD, CE cắt nhau tại H
a) Cm t/g BEDC, AEHD nội tiếp. Xác định tâm I, K của đường tròn ngoại tiếp tứ giác trên
b) Gọi F là giao điểm của AH và BC. Cm FA là tia phân giác góc EFD
c) Gọi L là điểm đối xứng của H qua BC. Cm t/g ABLC nội tiếp
d) Cm BH.BD + CH.CE = BC^2


Bài 3. Cho tam giác ABC nhọn (AB<AC) nội tiếp (O). Gọi H là giao điểm của ba đường cao AD, BE, CF.
a) Cm t/g DHEC, BFEC nội tiếp
b) Cm AE.AC = AH.AD
c) Gọi K là trung điểm HC. Cm góc FED = góc FKD
d) Đường tròn đường kính AH cắt (O) tại M
Cm AM, EF, BC đồng quy

Bài 4. Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp (O;R). Các đường cao AD, BM, CN cắt nhau tại H. Gọi K là trung điểm của AH
a) Cm t/g BNMC nội tiếp và K là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác MNH
b) Gọi L là điểm đối xứng của H qua BC. Cm AM.AC = AN.AB và L thuộc (O)
c) Gọi I là giao điểm của AH và MN. Cm MB là tia phân giác của NMD và IH.ID = AI.DH
d) Cm I là trực tâm của tam giác BKC


Bài 5. Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn (AB<AC) nội tiếp (O). Gọi H là giao điểm của 3 đường cao AD, BE, CF
a) Cm t/g BFEC, DHEC nội tiếp
b) Cm AB.AF = AC.AE
c) Gọi I là giao điểm của AH và EF. Cm IH.AD = AI.DH
d) Gọi K là trung điểm AH. Cm I là trực tâm tam giác BKC


<Thanks nhìu. Gấp nhen, mai mình thi toán GHKII rùi>
 
N

nh0xbabywan

Các bạn giúp mình giải mấy bài toàn này đi ! Giải 1 bài thui cũng được. Mai mình thi rùi. Giúp mình với !
 
Top Bottom