giup minh cai phuong trinh nay voi

M

maicao23

giai phuong trinh
3^x2x = 3^x + 2x +1



[TEX]3^x 2x = 3^x + 2x - 1[/TEX].... chỗ này là dấu trừ:confused: ****************************??????

[TEX]3^x 2x = 3^x + 2x - 1[/TEX].:):)Nếu đề vây thì t làm dc nè :p:p


\Leftrightarrow [TEX]3^x 2x - 3^x - 2x + 1 = 0[/TEX]


bạn đưa về pt tích
[TEX]3^x (2x - 1) - (2x - 1) = 0[/TEX]

[TEX] (2x - 1)(3^x - 1) = 0[/TEX] ...........................................
 
Last edited by a moderator:
M

maicao23

bn ơi thử kiểm tra lại xem có sai dấu chỗ nào ko****************************??///
 
H

hien_ly

giai phuong trinh
[TEX]3^x2x = 3^x + 2x +1[/TEX]
Bài ni giải rùi mà thao_map!
[TEX]3^x2x = 3^x + 2x +1[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]3^x.(2x-1) = 2x+1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]3^x =\frac{2x+1}{2x-1}[/TEX]
Xét [TEX]f(x) = \frac{2x+1}{2x-1}[/TEX]
[TEX]f'(x) = \frac{-4}{(2x-1)^2} <0 [/TEX][TEX] \forall x \neq 1/2[/TEX] \Rightarrow[TEX]f(x)[/TEX] luôn nghịch biến trên TXĐ.
Xét [TEX]g(x) = 3^x[/TEX] luôn đồng biến \forallx [TEX]\in R[/TEX]
[TEX]f(x)[/TEX] cắt[TEX]g(x) [/TEX] nhiều nhất tại 2 điểm phân biệt.
Nhẩm nghiệm [TEX]x=1[/TEX] và [TEX]x=-1 [/TEX] thoả mãn pt trên.
\Rightarrow 2 nghiệm pt là: 1 và -1.
 
T

thangxc92

bai nay minh` chua gap.xin loi ban nha.///////////////////////////////////////////////////////////////////
 
Top Bottom