Giúp mình cái ; mình kém phần này lắm !

N

ngodung123tt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng ở khe Young ; bức sóng ánh sáng dùng trong thí nghiệm là [tex]0.5 \mu m[/tex] . Khoảng cách giữa hai khe là 1 mm . Tại một điểm M trên màn cách vân trung tâm 2,5 mm ta có vân sang 5 bậc , để tại đó vân sang bậc 2 phải dời màn một đoạn là bao nhiêu ? theo chiều nào ?
 
E

endinovodich12

Bài này dễ mà !

Ta có :

[tex]i_1 = 5.10^{-4}[/tex]

\Rightarrow [tex]D_1 = 1m[/tex]

[tex]i_2 = 1,25 . 10^{-3}[/tex]

\Rightarrow [tex]D_2 = 2,5 m[/tex]

Dịch màn cách ra xa 1,5 m
 
Top Bottom