giúp mình cái lượng giác này

S

sammy7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trigo.jpg
 
D

dinhhao88

2/ Ta có
Pt\Leftrightarrow 1/cos^4.x+cos^4.x=1+2cos^2.x-1-2(4sin^2.x.cos^2.x)
\Leftrightarrow 1/cos^4.x+cos^4.x=2cos^2.x -8(1-cos^2.x)cos^2.x
\Leftrightarrow1/cos^4.x+cos^4.x=8cos^4.x-6cos^2.x
Đặt cos^2.x=t Đk:0nhỏ hơn t\leq1
\Rightarrow 1/t^2+t^2=8t^2-6t
\Leftrightarrow 7t^4-6t^3-1=0
\Leftrightarrow t=1\Rightarrowcos^2.x=1\Leftrightarrow(1-cos2x)/2=1
\Leftrightarrowcos2x=1
\Leftrightarrow x=k\prod_{i=1}^{n}
còn 1 nghiệm xấu.ko biết làm thế nào.hix.chắc cách này của mình sai hay sao ấy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom