Giup minh cach giai bai toan nay voi(cach giiai thoi)

D

diediem113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

minh dang giai violym pic ma dang toan nay thay co chua ra bao gio nen cac ban co the chi minh cach giai ko
theo cach giai cua lop 7 nha
Dang 1: a/3=b/4=c/5 biet 2a+b+c=5
Dang 2: a/3=b/4=c/5 biet a^2+b^2+c^2=9
Dang 3: |a|/3=|b|/4 biet a^2-5xb^2
Thank Kiu Vi Na Miu Nha!!!!!!!!!!!!
 
L

long25798

dạng 1
a/3=b/4=c/5 \Rightarrow 2a/6=b/4=c/5
vì 2a/6=b/4=c/5 = 2a+b+c/6+4+5=5/15=1/3
2a/6=1/3 \Rightarrow a=1/3*6:2=4
b/4=1/3 \Rightarrow b=4*1/3=4/3
c/5=1/3 \Rightarrow c=5*1/3=5/3
dạng 2
a/3=b/4=c/5 \Rightarrow a^2/9= b^2/16=c^2/25
a^2/9= b^2/16=c^2/25 \Rightarrow a^2+b^2+c^2/9+16+25=9/50
a^2/9=9/50 \Rightarrow a^2=9/50*9=81/50 \Rightarrow a=9/25
tương tụ làm tiếp nha
nhớ thanks đó:):p;):D
còn dạng 3 thì mình chưa làm được:(:confused:
 
Y

yen12a222

các em cấp 2 thân mến. chị là yến, sv đại học ngoại thương. chị đang muốn tìm 1 công việc gia sư. em nào có nhu cầu tìm gia sư tại nhà môn toán, lí hoá thì liên hệ với chị qua nick nguyen_yen_vampire hoắc di động 01673102745. chị sẽ dạy miễn phí 1 buổi để cho các em kiểm tra chất lượng, cảm ơn các em
 
Top Bottom