giúp minh các bạn ơi

H

hoangxuanbinh

đk để hs chỉ có cực tiểu là f'=0 có nghiệmvà f'' >0 và ngược lại hs chỉ có cực đại khi...&f''<0
 
N

nguyenbahiep1

đk để hs chỉ có cực tiểu là f'=0 có nghiệmvà f'' >0 và ngược lại hs chỉ có cực đại khi...&f''<0


không đúng đâu nhé bạn đó chỉ là điều kiện để x_0 là cực đại hoặc cực tiểu mà thôi

Thứ nhất mình sẽ gói gọn các hàm chỉ thuộc lĩnh vực thi đại học mà thôi , vì nếu là hàm khác thì nghiên cứu sẽ rất xa với và không để làm gì

hàm bậc nhất trên bậc nhất hàm này không có cực trị nhé

hàm bậc 3 nếu đã có cực trị thì sẽ phải là 2 cực trị, nếu không có thì là không có cả 2 luôn

hàm bậc 4 trùng phương có lẽ là hàm bạn cần hỏi tới đây

hàm này có dạng

[TEX]y = ax^4 + bx^2 + c \\ y' = 4ax^3 + 2bx = 0 \Rightarrow x(2ax^2 + b ) = 0[/TEX]

hàm này chỉ có 1 cực trị và là cực tiểu khi phương trình trên chỉ có 1 nghiệm x = 0 và hệ số a > 0

chỉ có 1 cực đại khi phương trình trên chỉ có 1 nghiệm x = 0 và hệ số a < 0
 
N

nha_ngheo_95

điều kiện để hàm số có 1 cực trị là:
f' = 0 có nghiêm duy nhất (x)
f"(x) > 0 có cực tiểu
f"(x) < 0 có cực đại
bạn cần lưu ý trường hợp mà tại điểm cực trị hàm số không có đạo hàm:
y = |x|
 
Top Bottom