Giúp mính bt trong sbt [ Gấp lắm ]

P

phmtun12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình mấy cây trong sbt toán 9 tập 1 ( trang 93 ) Bài 31 , 33 ,35 , 38 ;)

đề :
30 , Đường cao MQ của tam giác MNP chia hai cạnh huyền NP thành 2 đoạn NQ=3,PQ=6.hãy so sánh cotgN va cotgP.Tỉ số nào lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần?
31, Cạnh góc vuông kề với góc [TEX]\hat60^o[/TEX] của một tam giác vuông bằng 3. Sử dụng bảng lượng giác của các góc đặc biệt , hãy tìm cạnh huyền và cạnh góc vuông còn lại

33, Cho cos[TEX]\alpha[/TEX] = 0,8 . Hãy tìm hóc sin[TEX]\alpha[/TEX] , tg[TEX]\alpha[/TEX], cotg[TEX]\alpha[/TEX]
38 , Cho hình 13 (sbt ) Hãy tính sinL, biết rằng sin [TEX]\hat30^o[/TEX] = 0,5
Giúp mình nhé , cảm ơn nhiều lắm :D
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Giúp mình mấy cây trong sbt toán 9 tập 1 ( trang 93 ) Bài 31 , 33 ,35 , 38 ;)

31, Cạnh góc vuông kề với góc [TEX]\hat60^o[/TEX] của một tam giác vuông bằng 3. Sử dụng bảng lượng giác của các góc đặc biệt , hãy tìm cạnh huyền và cạnh góc vuông còn lại

33, Cho cos[TEX]\alpha[/TEX] = 0,8 . Hãy tìm hóc sin[TEX]\alpha[/TEX] , tg[TEX]\alpha[/TEX], cotg[TEX]\alpha[/TEX]
38 , Cho hình 13 (sbt ) Hãy tính sinL, biết rằng sin [TEX]\hat30^o[/TEX] = 0,5
Giúp mình nhé , cảm ơn nhiều lắm :D

bài 31

gọi tam giác là ABC . vuông tại A, góc B = 60 và cạnh AB = 3

[TEX]tan 60 = \frac{AC}{AB} \Rightarrow AC = AB.tan60 = 3.\sqrt{3} \\ cos 60 = \frac{AB}{BC} \Rightarrow BC = \frac{AB}{cos60} = \frac{3}{\frac{1}{2}} = 6[/TEX]



thực chất sách bài tập có phần giải và họ đã giải rát kĩ có cả hình vẽ cần gì bạn phải post lên đây hỏi cho tốn công
 
P

phmtun12



bài 31

gọi tam giác là ABC . vuông tại A, góc B = 60 và cạnh AB = 3

[TEX]tan 60 = \frac{AC}{AB} \Rightarrow AC = AB.tan60 = 3.\sqrt{3} \\ cos 60 = \frac{AB}{BC} \Rightarrow BC = \frac{AB}{cos60} = \frac{3}{\frac{1}{2}} = 6[/TEX]



thực chất sách bài tập có phần giải và họ đã giải rát kĩ có cả hình vẽ cần gì bạn phải post lên đây hỏi cho tốn công

ừ , thì có lời giả nhưng sơ sài nhìn ko hiểu nên mình mới đưa lên đây đấy chứ
 
Top Bottom