Giúp mình BT Momen động lượng

M

moonlightdie

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vành tròn đồng chất có bán kính 50 cm, khối lượng 0,5 kg quay đều trong mặt phẳng ngang với tốc độ 30 vòng/phút quanh một trục thẳng đứng đi qua tâm vành tròn
a,Tính momen động lượng của vành tròn đối với trục quay đó
b,Tính gia tốc của một điểm trên mép ngoài của vành đó
 
S

saodo_3

Một vành tròn đồng chất có bán kính 50 cm, khối lượng 0,5 kg quay đều trong mặt phẳng ngang với tốc độ 30 vòng/phút quanh một trục thẳng đứng đi qua tâm vành tròn
a,Tính momen động lượng của vành tròn đối với trục quay đó
b,Tính gia tốc của một điểm trên mép ngoài của vành đó

a) Nó là vành tròn quay quanh trục thì momen quán tính của nó với trục là: [TEX]I = mR^2[/TEX]

Đổi [TEX]\omega[/TEX] từ 30 vòng / phút ra rad/s.

Momen động lượng là [TEX]L = I\omega[/TEX]

b) Vòng này quay đều nên một điểm bất kì sẽ có gia tốc hướng tâm.

[TEX]a = \omega^2.R[/TEX]
 
Top Bottom