Giup minh Bt Ly nay zoi!

B

babythao_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giai giup minh caâu B bai Ly duoi day nhe!, cho minh hoi gia toc chuyen dong minh neân dung cong thuc nao de giai<>
Lap PTDÑ cua vat DÑÑH trong moi truong hop:
a.[FONT=&quot] [/FONT]Quy dao co do dai la 12cm. Luc t=0, vat qua vi tri can bang voi van toc 37.2 cm/s. lay pi=3.1
b.[FONT=&quot] [/FONT]Bien doä la 10cm, tan so 0.5Hz.Gia toc cua chuyen dong o tai thoi ñiem t = 1s la 1cm/s. Lay pi=10.


Lưu ý: Bạn nhớ post bài có dấu, lần 1 nhắc nhở, lần 2 xóa
 
Last edited by a moderator:
H

hieudieucay

Giai giup minh caâu B bai Ly duoi day nhe!, cho minh hoi gia toc chuyen dong minh neân dung cong thuc nao de giai<>
Lap PTDÑ cua vat DÑÑH trong moi truong hop:
a.Quy dao co do dai la 12cm. Luc t=0, vat qua vi tri can bang voi van toc 37.2 cm/s. lay pi=3.1
b.Bien doä la 10cm, tan so 0.5Hz.Gia toc cua chuyen dong o tai thoi ñiem t = 1s la 1cm/s. Lay pi=10.
mình chẳng hiểu gì cả tại sao lại "Gia toc cua chuyen dong o tai thoi ñiem t = 1s la 1cm/s. Lay pi=10. "


Lưu ý: Bạn nhớ post bài có dấu, lần 1 nhắc nhở, lần 2 xóa
 
Last edited by a moderator:
0

08021994

Giai giup minh caâu B bai Ly duoi day nhe!, cho minh hoi gia toc chuyen dong minh neân dung cong thuc nao de giai<>
Lap PTDÑ cua vat DÑÑH trong moi truong hop:
a.Quy dao co do dai la 12cm. Luc t=0, vat qua vi tri can bang voi van toc 37.2 cm/s. lay pi=3.1
b.Bien doä la 10cm, tan so 0.5Hz.Gia toc cua chuyen dong o tai thoi ñiem t = 1s la 1cm/s. Lay pi=10.

bạn ghi đề khó nhìn quá^^
mình viết lại nha, không biết có đúng ko nữa
b. biên độ là 10cm, tần số 0,5Hz. gia tốc của chuyển động ở tại thời điểm [TEX]t=1s [/TEX] là [TEX]1cm/s^2[/TEX]. lấy [TEX]\pi = 10[/TEX]

bạn làm theo công thức là ra ak mà
[TEX] x=A.cos(\omega t+ \varphi_0)=10.cos(\pi t+ \varphi_0)[/TEX]
[TEX]a= -A.\omega^2cos(\omega t +\varphi_0)[/TEX] rồi cậu thay số vào là biết được [TEX]\varphi_0 [/TEX]
 
N

nhox_tx2

làm jì có[TEX]\pi [/TEX] = 10 hả bạn!!!! chỉ có [TEX]{\pi }^{2}[/TEX]= 10 thui bạn à!!!
bạn viết cái đề chả hỉu jì lun ở câu b là viết PTDĐ à bạn!!!!!
 
N

nhox_tx2

mình làm như thế này nhé (bạn lần sau nên viết có dấu ):
ta có [TEX]\omega [/TEX] = 2[TEX]\pi [/TEX]f= 2[TEX]\pi [/TEX].0.5 = [TEX]\pi [/TEX]
mặt khác: a = - [TEX]{\omega }^{2}[/TEX].A.cos( [TEX]\omega [/TEX]t +[TEX]\varphi [/TEX] )
=> 1 = -10.[TEX]{\pi }^{2}[/TEX].cos ( [TEX]\omega [/TEX].1+ [TEX]\varphi [/TEX] )
=> cos ( [TEX]\pi [/TEX].1+ [TEX]\varphi [/TEX] ) = - 1/100
=> cos[TEX]\varphi[/TEX] = [TEX]\frac{1}{100}[/TEX]
=> [TEX]\varphi [/TEX] ) =? ( mình không bít có nên đổi các já trị trên không nên cứ để nguyên thế nhá )

=> PTDĐ : x = A cos ([TEX]\omega [/TEX]t + [TEX]\varphi [/TEX])
với các gt vừa tìm đc bạn thay vào là ra!!
chúc bạn học tốt ^^!
 
Top Bottom