$\dfrac{a^8+b^8+c^8}{a^3b^3c^3} \ge \dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c}$
Q quocanh969 20 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a8+b8+c8a3b3c3≥1a+1b+1c\dfrac{a^8+b^8+c^8}{a^3b^3c^3} \ge \dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c}a3b3c3a8+b8+c8≥a1+b1+c1 Last edited by a moderator: 20 Tháng tám 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a8+b8+c8a3b3c3≥1a+1b+1c\dfrac{a^8+b^8+c^8}{a^3b^3c^3} \ge \dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c}a3b3c3a8+b8+c8≥a1+b1+c1
N nguyenbahiep1 20 Tháng tám 2012 #2 quocanh969 said: \frac{a^8+b^8+c^8}{a^3b^3c^3} \geq \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c} Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề bài thiếu điều kiện a,b,c > 0 nhé giải Ta có [TEX]a^2 + b^2 + c^2 \geq ab + ac + bc[/TEX] Dấu '=' xảy ra khi a=b=c (BĐT này tự chứng minh nhé) áp dụng BDDT ta có: [TEX]a^8 + b^8 + c^8\geq (ab)^4 + (bc)^4 + (ac)^4 \geq a^3b^3c^2 + a^3b^2c^3 + a^2b^3c^3[/TEX]chia hai vế cho[TEX] a^3b^3c^3[/TEX] [TEX]\Rightarrow \frac{a^8 + b^8 + c^8}{a^3b^3c^3} \geq \frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c}[/TEX] Last edited by a moderator: 20 Tháng tám 2012
quocanh969 said: \frac{a^8+b^8+c^8}{a^3b^3c^3} \geq \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c} Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề bài thiếu điều kiện a,b,c > 0 nhé giải Ta có [TEX]a^2 + b^2 + c^2 \geq ab + ac + bc[/TEX] Dấu '=' xảy ra khi a=b=c (BĐT này tự chứng minh nhé) áp dụng BDDT ta có: [TEX]a^8 + b^8 + c^8\geq (ab)^4 + (bc)^4 + (ac)^4 \geq a^3b^3c^2 + a^3b^2c^3 + a^2b^3c^3[/TEX]chia hai vế cho[TEX] a^3b^3c^3[/TEX] [TEX]\Rightarrow \frac{a^8 + b^8 + c^8}{a^3b^3c^3} \geq \frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c}[/TEX]
G godlove_youme1 20 Tháng tám 2012 #3 hình như cái chỗ a2+b2+c2≥(ab)2+(ac)2+(bc)2a^2+b^2+c^2 \ge (ab)^2+(ac)^2+(bc)^2a2+b2+c2≥(ab)2+(ac)2+(bc)2 của bạn bi sai rồi? Bosjeunhan:thanks bạn,học gõ latex đi nhé đã sửa Last edited by a moderator: 20 Tháng tám 2012
hình như cái chỗ a2+b2+c2≥(ab)2+(ac)2+(bc)2a^2+b^2+c^2 \ge (ab)^2+(ac)^2+(bc)^2a2+b2+c2≥(ab)2+(ac)2+(bc)2 của bạn bi sai rồi? Bosjeunhan:thanks bạn,học gõ latex đi nhé đã sửa