giúp mình bất đẳng thức này

G

gauto

Last edited by a moderator:
G

gauto

ai giúp liền đi nè!!
bài này trong SGK nhưng tui hổng làm được
hic, tui biến đổi thành ... >= 1/n - 1/2n= 1/2n (chả lẽ ngược dấu)
vì thế mà thành không c/m được
 
Last edited by a moderator:
G

gauto

có mà
n = 1 là đúng đó
quy nạp có phức tạp quá không
bài trong SGK mình không nghĩ là phức tạp lắm đâu
 
C

cobemuadong_710

Chứng minh bất đẳng thức sau:
ĐK: n [tex] \in [/tex] N*
[tex]\frac{1}{n+1} + \frac{1}{n+2} + ... + \frac{1}{2n} \geq \frac{1}{2} [/tex]
Giúp liền hey
giúp cái tề, cảm ơn hậu hĩnh

Ta có :
[TEX] \frac{1}{n + 1} > \frac{1}{n + 2} > ... > \frac{1}{2n} [/tex] [tex] => VT > \frac{n}{2n} = \frac{1}{2}[/TEX]

p/s: Dấu bằng xảy ra khi n= 1, đây là PP làm trội :D
 
Last edited by a moderator:
G

gauto

sao zậy ta
n=1 thì dấu bằng xảy ra mà
mình thử làm mấy cậu xem hey
ta có 1/n+1 >= 1/n - 1/ n+1
...................(nếu n=1 thì bđt xảy ra dấu bằng)
............. 1? 2n >= 1/2n-1 - 1/2n
...........thành ra có VT >= 1/2n
nhưng 1/2n lại bé hơn 1/2
thành ra ngây ngây
ai sửa hộ cái
 
C

cobemuadong_710

\frac{a}{b}
sao zậy ta
n=1 thì dấu bằng xảy ra mà
mình thử làm mấy cậu xem hey
ta có 1/n+1 >= 1/n - 1/ n+1
...................(nếu n=1 thì bđt xảy ra dấu bằng)
............. 1/ 2n >= 1/2n-1 - 1/2n
...........thành ra có VT >= 1/2n
nhưng 1/2n lại bé hơn 1/2
thành ra ngây ngây
ai sửa hộ cái

Thì lớn hơn 1/2 tổng quát hơn thôi có gì đâu :D
 
C

cobemuadong_710

em hok hỉu chị nói gì cả****************************??
----------------------------------------------------

Thì [TEX] VT \geq \frac{1}{2} \geq \frac{1}{2n} [/TEX]
đẳng thức khi [TEX] n = 1 [/TEX]

p/s: bằng tuổi đừng kêu chị, nghe già =.=
 
Last edited by a moderator:
G

gauto

:D cái đó thì đúng rùi
nhưng chị có thể giảng lại cho em cách làm trên của chị không?
em pó tay <ngốc nghếch>b-(
hehe, quên zậy chỉnh lại xưng hô. giúp mình hey. dân gà gặp dân pro. hí hí
 
Last edited by a moderator:
C

cobemuadong_710

:D cái đó thì đúng rùi
nhưng chị có thể giảng lại cho em cách làm trên của chị không?
em pó tay <ngốc nghếch>b-(

Hì, đó là phương pháp làm trội í mà :D Gặp dạng bài như kia thì làm thế ra thôi :)
Hix, đừng kêu là chị :| Hông hiểu chỗ nào, giảng sao đâu biết :">
 
G

gauto

pp trội đó đó, mình chưa bao giờ gặp pp này
ấy làm từ từ hộ mình cái. từng bước một. được hok??
công các vế trên lại àh??
 
Top Bottom