Giúp mình bài về tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng trong không gian!

B

bayvut

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp tứ giác đều S. ABCD có góc ở đáy của một mặt bên là anpha (0<anpha<90). Chiều cao SH=h. Gọi I là trung điểm SD. Tính khoảng cách d=(SH,CI) theo h và anpha.


Mong các bạn gợi ý sơ sơ cho mình nha. Mình học toán không có tốt lắm :(
 
D

dien0709

Cho hình chóp tứ giác đều S. ABCD có góc ở đáy của một mặt bên là anpha (0<anpha<90). Chiều cao SH=h. Gọi I là trung điểm SD. Tính khoảng cách d=(SH,CI) theo h và anpha.

H:tâm h.v ABCD
Kẽ IJ vuông HD tại J , Kẽ HK vuông CJ tại K=>

$d(SH;CI)=HK , HK^2=\dfrac{HJ^2.HC^2}{HJ^2+HC^2}$

Gọi $HD=a=>AD=a\sqrt{2} , SD=\sqrt{h^2+a^2} , cos\alpha=\dfrac{AD}{2SD}$

Giải hệ trên tìm được a=>HK
 
Top Bottom