Giúp mình bài về hdt cực đại trên tụ

K

kebactinh9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện xoay chiều AB gồm AM (chứa tụ C) ,MN (chứa cuộn dây có điện trở thuần r và độ tự cảm L) và NB (chứa biến trở R).Đặt vào 2 đầu mạch 1 hdt có tần số f biến đổi được.Khi [TEX]f=50Hz ,R=30 \Omega[/TEX] thì hdt hiệu dụng hai đầu MN là [TEX]60V[/TEX] ,dòng điện có giá trị hiệu dụng [TEX]I=\sqrt{2} A[/TEX] ,hdt 2 đầu MN lệch pha [TEX]\frac{\pi}{4}[/TEX] so với dòng điện và hdt 2 đầu MN vuông pha với hdt 2 đầu mạch.Cố định [TEX]f=50Hz[/TEX],thay đổi R để hdt hiệu dụng trên tụ cực đại rồi cố định [TEX]R=30 \Omega[/TEX] thay đổi f để hdt hiệu dụng trên tụ cực đại.Xác định tỉ số của 2 giá trị cực đại đó?

Các bạn nói rõ giúp mình cách làm với nha!:)
 
D

dxh94

UMN=60 & I=[TEX]\sqrt{2}[/TEX]

gif.latex


\Rightarrow[TEX]r^2+ZL^2=1800[/TEX] (1)

UMN lệch pha 45 so vs I
gif.latex

(1) & (2) --> ZL=r=30
gif.latex


UMN vuông pha U
gif.latex


gif.latex


--> ZC =90
gif.latex


* R thay đổi ,f cố định

UC=I.ZC

ZC ko phụ thuộc R --> UC max khi I max

I=U/Z --> Imax <--> Z min --> R=0


gif.latex


* Thay đổi f , R cố định

gif.latex


có L , C , R , thay vào để tìm w

--> ZL' và ZC'

xong tính U như bt

Lập tỉ số --> kq
 
Top Bottom