giúp mình bài tóan

N

nguyenbahiep1

a/b=b/c=c/a chứng minh a=b=c ( '' / '' là phần ) !!!!! giúp mình nhé

theo dãy tỷ lệ bằng nhau ta có


[laTEX]dk: a,b,c \not = 0 \\ \\ \frac{a}{b} = \frac{b}{c} = \frac{c}{a} = \frac{a+b+c}{a+b+c} =1 \\ \\ \frac{a}{b} =1 \Leftrightarrow a = c \\ \\ \frac{b}{c} =1 \Leftrightarrow b = c \\ \\ \Rightarrow a = b = c [/laTEX]
 
H

huynhphuong_1216

làm sao bạn biết \frac{a+b+c}{a+b+c} =1 lỡ nó bằng : 2 , 3 hay 4 thì sao ? mình chẳng hiểu bài làm của bạn ! bạn có thể giải thích không ?
 
Last edited by a moderator:
H

huynhphuong_1216

làm sao bạn biết \frac{a+b+c}{a+b+c}=1 lỡ nó bằng : 2 , 3 hay 4 thì sao ? mình chẳng hiểu bài làm của bạn ! bạn có thể giải thích không ? \frac{a+b+c}{a+b+c}
 
Top Bottom